Palang, palang xích điện, sản xuất cung cấp palang cáp điện 0792168777

27/03/2019 03:57

Palang, Palang xích điện, Palang cáp điện đã là những sản phẩm không thể thiếu cho việc nâng hạ trong các nhà xưởng. Hiro cam kết với 5 năm kinh nghiệm trong sản xuất, cung cấp palang sẽ cho quí khách hàng dịch vụ chất lượng hàng đầu

Palang, palang cầu trục, palang xích điện, palang cáp điện hiện nay không còn xa lạ gì với người dùng, với công dụng để nâng chuyển các vật nặng, Pa lăng đã trở thành một trong những công cụ quan trọng trong các khu công nghiệp, công trình xây dựng, các kho hàng hay xưởng sửa chữa máy móc cần sử dụng các thiết bị nâng hạ.

Palang xích điện là một loại thiết bị nâng hạ sử dụng chủ yếu trong các nhà kho bởi để thiết bị này hoạt động được cần có nguồn điện 3 pha. Đôi khi nó cũng được sử dụng tại các bãi tập kết vật liệu ngoài trời nhưng phải thiết kế mái che chắn cẩn thận để tránh bị nước mưa vào làm hỏng các chi tiết hoặc chập cháy.

Cũng như các dụng cụ máy móc thiết bị khác, trong quá trình sử dụng Pa lang cần tuân theo đúng hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng định kỳ sản phẩm thì mới có thể đem lại hiệu quả tốt nhất cũng như an toàn đối với người sử dụng và mọi người xung quanh.

palang cầu trục 3 tấn hiro

Những ưu điểm của pa lăng xích điện :

Nhược điểm của pa lăng xích điện:

Trên thị trường hiện nay đang có 2 loại pa lăng xích điện chính là pa lăng xích điện di chuyển và cố định với 3 thương hiệu phổ biến nhất là Hitachi và LK xuất xứ Hàn Quốc và loại Pa lăng xích điện Trung Quốc. Về chất lượng thì các sản phẩm của Hàn Quốc vượt trội hơn hẳn so với các sản phẩm của Trung Quốc tuy nhiên giá thành cũng sẽ cao hơn. Ngoài ra còn một số dòng pa lăng của Nhật Bản nhưng ít được dụng hơn.

Lưu ý trong quá trình sử dụng Pa lăng

Trong quá trình sử dụng Pa lăng chúng ta đặc biệt lưu ý tránh

– Người không có trách nhiệm tham gia vào việc vận hành pa lăng, người điều khiển pa lăng phải được cấp quyền.

– Người đứng dưới tầm hoạt động của pa lăng khi pa lăng làm việc.

– Sử dụng pa lăng để nâng tải có kèm theo người.

– Sử dụng pa lăng để kéo lê tải.

– Nâng vật khi phương của cáp nâng móc không vuông góc với phương ngang của mặt đất.

– Sử dụng pa lăng để nâng vật quá trọng tải cho phép mà cơ quan chức năng cấp.

– Nâng tải khi chưa xác định được trọng lượng của vật nâng.

Trong quá trình sử dụng Pa lăng chúng ta nên

– Xác định khối lượng tải trước khi nâng.

– Báo cáo ngay cho bộ phận có trách nhiệm để kịp thời sử lý nếu trong quá trình sử dụng pa lăng phát hiện pa lăng có những hiện tượng lạ hoặc có những tiếng khua lạ trong lúc vận hành và phải.

– Trước khi vận hành pa lăng ở mỗi ca làm việc phải kiểm tra các bộ phận quan trọng như: cáp tải , xích tải, móc tải, bộ phận treo tải, phanh, hệ thống đèn, còi, tín hiệu chỉ báo … để kịp thời pháp hiện những hư hỏng và sử lý trước khi sử dụng.

– Sau mỗi ca làm việc, người vận hành pa lăng phải thực hiện đày đủ việc nghi chép, theo dõi vận hành sửa chữa cũng như việc bàn giao sau ca làm việc.

palang cầu trục 15 tấn hiro

Lưu ý trong quá trình bảo dưỡng Pa lăng

Để bảo dưỡng Pa lăng thì chúng ta nên tới các trung tâm để pa lăng được bảo dưỡng tốt nhất, an toàn nhất. Chúng ta cũng lưu ý:

– Kiểm tra cáp: mỗi tháng một lần

– Kiểm tra xích: mỗi tháng một lần

-  Kiểm tra móc: 3 – 4 tháng một lần

– Kiểm tra Puly: 3 tháng một lần

– Kiểm tra cụm bánh xe: 6 tháng một lần

– Kiểm tra phanh: 3 – 4 tháng một lần

– Kiểm tra đường ray: năm một lần

– Kiểm tra thiết bị điện: 3 tháng một lần

Bài viết trên là những lưu ý cơ bản trong quá trình mua và sử dụng palang, mong rằng qua bài viết này quí khách hàng sẽ áp dụng và phát huy được tốt đa khả năng cũng như tuổi thọ của palang. Có thắc mắc giá cả, cách sử dụng hay quá trình bảo dưỡng, bảo hành xin liên hệ Ms.Lành 0792168777