Cấu trúc và nguyên lí hoạt động của cầu trục dầm đôi

22/07/2017 01:32

Kết cấu bao gồm 4 phần chính: dầm, xe đẩy, xe lớn và hệ thống điện. Sử dụng Palang cáp điện làm phần nâng hạ cố định.

Kết cấu bao gồm 4 phần chính: dầm, xe đẩy, xe lớn và hệ thống điện. Sử dụng Palang cáp điện làm phần nâng hạ cố định. - Cầu trục dầm đôi 1 móc gồm 5T, 8T, 10T, 16T, 20T, 32T. Đối với loại 16T, 20T,32T có thể kết hợp với móc phụ 3.2T, 5T, 8T.
- Cầu trục dầm đôi 2 móc gồm 5 tải trọng thường dùng: 2T+2T, 3T+3T, 5T+5T, 8T+8T, 10t+10T
- Khẩu độ: 10.5m-35.5m
- Dầm cầu trục dầm đôi bao gồm dầm chính, dầm dọc (dầm phụ), hành lang dọc, giá dẫn điện cho cả cầu trục và xe lớn, cabin, lan can, cầu thang.v..v... Dầm chính và dầm dọc được liên kết bởi các con ốc, dùng hệ thống cáp điện để cung cấp điện cho xe nhỏ, hành lang dọc được thiết kế dài theo khẩu độ của cầu trục, cabin gồm 2 loại đóng mở, tùy vào nhu cầu khách hàng để lựa chọn cho phù hợp.
+ Hành lang dọc: 2 đầu mở rộng để tiện việc bảo dưỡng thiết bị và lắp đặt xe lớn cùng các thiết thiết bị điện khác, phần giữa chiều rộng tiêu chuẩn
+ Mặt còn lại của cầu trục có giá dẫn dây điện, các giá này được hàn trực tiếp lên phần thân cầu trục dùng để treo thép dẫn truyền điện hình C (hệ thống cáp dẫn điện mềm dẻo), hoàn thiện hệ thống dẫn điện.
+ Để thuận tiện cho việc bảo trì, bảo dưỡng ray điện dọc và thanh chạy ngang, chúng tôi lắp đặt thêm 1 lồng sắt gần vị trí tiếp giáp giữa cầu trục và ray chạy.
+ Cabin có 2 dạng đóng và mở, tổng thể dùng bulong liên kết để giảm biến dạng hàn, tầm nhìn >280 độ, khung cửa sổ làm bằng nhôm hợp kim hoặc thép, của kính sử dụng thủy tinh chịu lực nhiều lớp, có thể lắp đặt thêm máy lạnh trong cabin.
+ Để hạn chế xe con đi quá vị trí hạn định, hay vật nâng và cáp palang va chạm với ray chạy dọc, chúng tôi lắp thêm 1 tấm ngăn ở vị trí giữa cầu trục và dây điện nguồn.

- Xe con (Palang): hay còn gọi là palang, là một phần của bộ phận nâng hạ. Xét vê vận tốc nâng chia thành 3 loại thường dùng nhất: vận tốc thường, vận tốc đôi và biến tần. Trong đó loại biến tần được khách hàng tin dùng về chất lượng, độ bền cao, không bị rung lắc khi bắt đầu khởi động. 

- Xe lớn (dầm chính): sử dụng cơ cấu vận hành khởi động riêng biệt, số bánh khởi động chiếm tới 1/2 số bánh. Cơ cấu vận hành của xe đẩy chia thành 2 loại: ổ đĩa lớn (bao gồm: motor độc lập, máy giảm tốc, hệ thống phanh); ổ đĩa nhỏ (bao gồm: motor khởi động 3in1). Vận hành có biến tần và motor khởi động, vận hành êm và an toàn