Cầu trục dầm đơn, cầu trục dầm đôi hiro-cấu tạo chi tiết cầu trục

20/12/2018 09:59

cầu trục dầm đơn có sức nâng từ 1 tấn tới 5 tấn. bao gồm cầu trục, cáp điện dầm đơn, palang... được nhập khẩu và lặp ráp trực tiếp bởi hiro heavy industry với chất lượng hàng đầu Việt Nam

cầu trục dầm đơn, cầu trục, cầu trục dầm đôicổng trục được sử dụng phổ biến trong các nhà xưởng sản xuất, nhà máy chế tạo, nhà máy nhiệt điện, bảo trì  thủy điện lớn.v.v.. Với kết cấu khá đơn giản, phù hợp với mọi ứng dụng. Hiro Heavy Industry tự hào là nhà sản xuất, cung cấp cầu trục chất lượng hàng đầu tại Trung Quốc, Việt Nam, cùng các nước Đông Nam Á

Cầu trục dầm đơn-sơ bộ về thông số kỹ thuật:

1.       Tải trọng nâng: 1~30T

2.       Khẩuđộ: 7.5~36m

3.       Chiều cao nâng: 6~8m

4.       Nhiệtđộ môi trường làm việc: -15 ~ 50°C

5.       Vận tốc vận hành củaxe con, xe lớn: 20m/min

6.       Vận tốc nâng: 8m/min


 Cầu trục dầm đơn, cầu trục dầm đôi hiro-cấu tạo chi tiết cầu trục  - 1

Cầu trục dầm đơn hiro Cấu tạo chung:

Hệ ray di chuyển cầu trục dầm đơn

Hệ ray di chuyển cầu trục có 2 loại: ray vuông và ray xe lửa (hay còn gọi là ray P). Kiểu ray vuông hay được lựa chọn sử dụng cho các cầu trục tải trọng nhỏ, được hàn trực tiếp lên dầm đỡ ray (dầm Thép I). Kích thước ray sơ bộ 30*40mm, 40*40mm hoặc 40*50mm tùy theo tải trọng cầu trục. ray P(kiểu xe lửa) thường dùng là P15,P18,P24 sử dụng nhiều trong các công trình lớn, lắp đặt bằng cách cố định trực tiếp trên dầm qua các tấm la hoặc sử dụng bulong siết, ray P dễ lắp đặt và tốt cho bánh xe hơn so với ray vuông.

Hệ cấp điện cầu trục

Hệ điện dọc sẽ là dạng ray dẫn an toàn 3 pha hoặc 4 pha. Tải trọng 1 tấn tới 5 tấn sẽ dùng loại thanh dẫn an toàn 3 pha 60A, 75A hoặc cùng lắm 100A. Khách hàng có thể lựa chọn hệ ray cấp điện liên tục hoặc hệ ray cấp điện rời.

Tủ điện cầu trục

Đây là bộ phận nhất định phải có của cầu trục dầm đơn. Nó giống như bộ não vậy, nhờ tủ điện cầu trục mà cầu trục có hoạt động tốt hay không, chạy êm hay có an toàn không? Rất nhiều nhà xưởng đơn vị đã được hiro heavy industry lắp ráp thành công, thay vì mua những đơn vị trong nước không có nguồn gốc rõ ràng thì Hiro đã là điểm đến tin tưởng của khắp Đông Nam Á.

Hệ cấp điện Palang

Hệ cấp điện pa lăng hay còn gọi là hệ điện ngang được thiết kế là cáp điều khiển, cáp nguồn được treo dưới thanh ray theo kiểu uốn lượn hình Sin. Hiện tại đa phần các nhà cũng cấp khác thiết kế theo kiểu chăng dây théo, xỏ khuyên có chất lượng kém nên chúng ta cần lưu ý.

nếu palang hoạt động độc lập thì cần phải có thiết bị chồng va, lắp đặt trên 2 palang để tránh việc va chạm với nhau khi làm việc, khi đó tổng sức nâng cửa hai lăng bằng với tải trọng thiết kế cầu trục, nếu như hoạt động đồng thời, phải chú ý tới khả năng vận hành cùng tốc độ của cả hai.

Dầm chính cầu trục dầm đơn

Có hai dạng là dạng hộp hoặc dạng thép hình chứ I, chữ H. Chúng ta cần lưu ý cho bảng tính toán phân bố tải trọng vì điều này quyết định cầu trục có đủ điều kiện hoạt động hay không? tiếp theo đó là xác nhận kỹ lưỡng thiết kế độ võng dầm chính là bao nhiêu(tiêu chuẩn an toàn là </=1/750LK). Hình ảnh mô phỏng bên trên có pa lăng cáp điện được treo bên dưới dầm chính dạng hộp

Bài viết trên là các bộ phận cấu thành lên cầu trục dầm đơn. Mong rằng quí khách hàng sẽ chọn đúng sản phẩm cũng như đơn vị sản xuất cung cấp theo đúng nhu cầu của mình. 

Chúng tôi tự hào và khẳng định sẽ mang lại cho đơn vị đối tác chất lượng tự hào nhất!

Tư vấn báo giá: Ms.Lành 0792168777