Cân xe tải ( trạm cân )

Cân xe tải thao tác sử dụng đơn giản và tiết kiệm chi phí đầu tư.

Miêu tả chi tiết:

- Cầu cân xe tải (hay còn gọi là trạm cân) gồm 3 bộ phận cấu thành: sàn cân, bộ cảm biến lực, thiết bị hiển thị. Trong đó phàn thiết bị hiển thị bao gồm màn hình hiển thị, bộ cáp tín hiệu và hộp tiếp nối. Dựa vào nhu cầu của từng khách hàng để đặt mua bên ngoài những thiết bị bổ trợ khác như: máy tính, máy in, màn hình hiển thị, v..v...

Những lưu ý trong việc sử dụng, bảo dưỡng, bảo trì cân:

(1) Không kê bất kì vật lạ hay đá vào 4 góc cân. Điều này ảnh hưởng đến hoạt động của máy cảm biến bên trong và độ chính xác của cân về lâu dài.
(2) Cấm việc hàn hồ quang, hàn điện trên mặt cân. Đối với trường hợp bắt buộc phải tiến hành hàn trên mặt cân thì phải đảm bảo thực hiện các công việc sau: Ngắt kết nối của cáp tín hiệu và máy hiển thị, 
(3)Thường xuyên kiểm tra các mối nối để đảm bảo các liên kết không bị lỏng, bị đứt rời hay dây điện ngầm dưới đất có kiên cố hay không.
(4) Bộ phận hiển thị cân không dùng trong thời gian dài (hơn 1 tháng), nên dựa vào điều kiện môi trường thực tế để kiểm tra việc lưu thông mạch điện, đề phòng trường hợp bị ẩm hoặc các yếu tố gây hại khác ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền điện.
(5) Bộ phận hiển thị của cân phải đảm bảo tách rời nguồn nhiệt, nguồn rung. Nếu không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả hiển thị cân về lâu dài.
(6) Môi trường làm việc lâu dài cho cân này không nên là nơi dễ cháy nổ, bị rung lắc.v..v...
(7) Tại nơi gắn dây truyền cho bộ phận hiển thị thì không được gắn đồng thời các dây nối khác.
(8) Bộ phận điều khiển hiển thị nếu lâu ngày không sử dụng thì khi thay dây cáp an toàn, thay đổi vị trí hay làm sạch bụi bẩn đều phải ngắt nguồn dẫn điện.